Bài viết tham khảo

Nhà phố 3x10m đẹp hiện đại

 

 AATHanoi – Giới thiệu mẫu thiết kế nhà phố 3x10m trên tổng diện tích 110m tọa lạc tại Quận 7, Tp. Hồ Chí Minh của Kts Tô Anh Dũng. Chủ nhà mong muốn có một không gian sống riêng tư mà vẫn phải kết nối với bên ngoài. Tất cả trong một diện tích hẹp đồng thời giải quyết các vấn đề kiến trúc mang tính địa phương như thiếu nắng, thiếu gió.
 
Thiết kế nhà ống 3x10m này nằm ở một khu dân cư nhỏ trong thành phố. Thách thức lớn nhất của kiến trúc sư là vẫn phải cung cấp đầy đủ các không gian sống, đảm bảo sự riêng tư nhưng vẫn tiện ích một cách tối ưu nhất. Với diện tích đất nền chỉ 3x10m, ngôi nhà mang tất cả những điều kiện bất lợi của một căn nhà ống giữa thành phố đông dân.
 
 
Giải pháp đưa ra là xây ngôi nhà thành hai lớp – vừa bảo vệ sự kín đáo của người ở bên trong mà vẫn thông thoáng ra bên ngoài. Cấu trúc xếp lớp còn mang đến tính thẩm mỹ lạ mắt cho căn nhà khác biệt hẳn với những căn hộ xung quanh.
 
 
Mẫu nhà phố đẹp mặt tiền hai lớp gồm lớp bê tông bên ngoài với những ô vuông nhỏ và lớp kính vững chắc phía sau. Trần nổi và ánh sáng cũng đóng góp vào sự tương tác không gian, mang đến nhiều nắng và gió tự nhiên. Các khoảng trống nội bộ giữa các tầng giúp giữ cho một kết nối giữa bên trong và bên ngoài, ngay cả khi các cánh cửa được đóng lại.
 
 
Suốt cả ngày, ngôi nhà trông rất nghệ thuật dưới sự thay đổi của bóng tối và áng sáng với những vệt nắng chiếu xuyên lên tường nhà, sàn nhà.
 
 
Các gian phòng thiet ke noi that thông suốt với nhau để hạn chế phân tách làm nhỏ không gian
 
 
Các không gian chức năng bên trong rất linh hoạt. Nhà bếp, nhà vệ sinh, nhà kho, cầu thang và kệ sách mở thông mới nhau như một chiếc hộp lớn đa chức năng rộng 3x3m.
 
 
Buổi sáng, tia nắng mặt trời chiếu xuyên qua những tấm kính khung thép cung cấp một lượng lớn ánh sáng cho ngôi nhà.
 
Thiết kế nhà đẹp tường hai lớp giúp ngôi nhà giữ được sự riêng tư cần thiết
 
 
Phía trên trần bê tông của phòng ngủ là một khu vườn xanh.