Bài viết tham khảo

Thiết kế nội thất căn hộ 120m2 tiện nghi

AAT Hanoi – Giới thiệu với bạn đọc mẫu thiết kế nội thất căn hộ 120m2 nằm tại trung tâm sôi động của Hà Nội, căn hộ rộng 120m2 mang đến không gian thoải mái cho gia đình 3 người. Bài trí nội thất hợp lý mang lại sự tiện nghi trong căn hộ.
 

Nhà rộng nhưng thiết kế ban đầu chưa hợp lý nên không gian bị lãng phí. Mẫu thiết kế nội thất căn hộ này nằm ở khu trung tâm sôi động của Hà Nội, căn nhà rộng 120 m2 là không gian sống thoải mái cho gia đình 3 người. Tuy nhiên, thiết kế của ngôi nhà không hợp lý nên chưa tận dụng được hết ưu thế về diện tích.

 
 
Nhược điểm của căn nhà là phần diện tích sảnh từ lối vào tới phòng khách quá rộng, không gian bị loãng. Trong khi đó, nhà lại thiếu tủ giày, dễ gây bầy bừa.
 
 
KTS của D+ Studio đưa ra phương án làm tủ không cố định vừa để đồ vừa ngăn chia không gian. Nhờ đó, cũng tránh được việc từ phòng khách và phòng ăn nhìn thẳng vào cửa nhà vệ sinh.
 
 
Nội thất nhà đẹp với mảng tường gạch bông kết hợp với hệ trần nan gỗ được lựa chọn làm phương án trang trí ấn tượng cho khu vực bàn ăn và bếp. Đây cũng được xem là góc thú vị nhất của căn hộ, là nơi quây quần của cả gia đình sau một ngày làm việc.
 
 
Đèn trang trí cho khu vực bàn ăn được chọn cẩn thận với mục đích tạo ra cảm giác như trong nhà hàng hoặc quán cà phê.
 
 
 
Bếp ngăn cách với bàn ăn bởi quầy bar kết hợp với tủ rượu vang.
 
 
Mẫu thiết kế này có 3 phòng ngủ nhưng chỉ có bố mẹ và một con nên kiến trúc sư đã chuyển một phòng ngủ không có ánh sáng tự nhiên thành phòng đa năng.
 
 
Đó là nơi làm việc, đọc sách và trưng bày ảnh cưới của chủ nhà. Phòng này có thể sử dụng như nơi nghỉ lại của khách nhờ có bố trí sofa giường kết hợp với ngăn kéo để đồ.
 
 
Phòng ngủ của bố mẹ rộng rãi với tông trắng, xám và gỗ. Bên khung cửa sổ có nơi ngồi thư giãn, nhìn ra hồ nước thoáng đãng.
 
 
Hệ tủ kệ lớn được thiết kế phẳng với những mảng trắng, gỗ xen kẽ tạo cảm giác sinh động, hiện đại và ấm áp.
 
 
Khi căn nhà được hoàn thiện, thành viên cảm thấy hài lòng và thích thú nhất là cô con gái nhỏ. Bé rất thích Hello Kitty nên phòng ngủ được trang trí tông màu hồng trắng với hình ảnh của chú mèo dễ thương ở nhiều nơi.
 
 
Mặt bằng ban đầu.