Bài viết tham khảo

Thiết kế nội thất phòng ngủ phong cách Nhật

AAT Hanoi – Giới thiệu với bạn đọc mẫu thiết kế nội thất phòng ngủ phong cách Nhật mang lại cảm giác bình yên. Không gian phòng ngủ không sử dụng nhiều đồ đạc với sự mộc mạc khá ấn tượng đã mang lại nơi nghỉ ngơi theo xu hướng Á đông đem tới giấc ngủ ngon.
 
Trong những mẫu thiết kế ở Nhật các căn phòng được kết hợp giữa chất thiền và sự mộc mạc của phong cách công nghiệp. Dù các chất liệu có vẻ thô mộc nhưng vẫn đảm bảo sự chỉn chu cần thiết.
 
 
Tất cả đồ đạc, màu sắc đều được tối giản với màu trắng và gỗ ấm. Mảng tường đầu giường có hình ảnh khu rừng trong sương đem lại điểm nhấn bí ẩn.
 
 
Sử dụng các chất liệu gỗ, họa tiết, cửa kéo quen thuộc của đất nước Đông Á, phòng ngủ có thêm các thiết bị hiện đại, tiện nghi, có phòng tắm và wc riêng thuận lợi cho gia chủ.
 
 
Nội thất phòng ngủ với chiếc giường kiểu Nhật giúp cho trần nhà bớt cảm giác thấp.
 
 
 
Đối với phòng ngủ có nhiều cửa sổ chủ nhà sử dụng loại rèm đặc biệt, để giúp lấy sáng từ phía trên cao nhưng không gây chói mắt cho người trong phòng.
 
 
Đồ đạc tối giản kiểu Nhật đặc biệt thích hợp với các không gian nhỏ.
 
 
Phần trần nhà phá cách với các thanh gỗ đan chéo có thể khiến bạn cảm thấy không an toàn nhưng lại là sở thích của chủ nhà cá tính.
 
 
Khung gỗ trang trí đơn giản ở mảng tường đầu giường khiến nhà không trống trải nhưng cũng không bị rườm rà.
 
 
Người Nhật thường dành nhiều diện tích cho thiên nhiên, sân vườn hơn là nhà ở. Bởi vậy, họ thường thiết kế kiểu cửa mở tối đa giao hòa với bên ngoài.
 
 
Căn phòng với tông trắng, xám không bị lạnh lẽo với một vài bình cây xanh.
 
 
Với những người thích sự trầm lặng, phòng ngủ nhiều tông màu tối như gỗ nâu, tím, đỏ đun… là lựa chọn phù hợp.
 
 
Các chi tiết như đèn hay cành cây trang trí đem lại sự mềm mại cho phòng ngủ chỉ có giường và đèn.